Tờ rơi tiếng Anh là gì? Sự khác nhau giữa booket brochure pamphlet và flier

Nội Dung Chính

Tờ rơi hay tờ bướm trong tiếng Anh là gì? Chắc hẳn cũng rất nhiều anh/chị đang học tiếng Anh quan tâm.
Hôm nay Alo Quảng Cáo sẽ đưa ra câu câu trả lời chính xác từ tiếng Anh có nghĩa là tờ rơi cũng như đưa ra sự khác nhau giữa một số từ khác như booket brochure pamphlet và flier.

Tờ rơi tiếng Anh là gì? Định nghĩ và ví dụ.

Tờ rơi hay tiếng anh còn lại là “leaflet” nó dùng để quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ hay một sự kiện mới, các công ty thường dùng rất nhiều hình thức quảng cáo. Trong số đó, có một hình thức hẳn các bạn rất quen thuộc đó là phát tờ rơi, trưng bày áp phích.

Ví dụ: Can you bring all leaflets to the table and hand them out to everybody in our company? (Bạn có thể mang toàn bộ tờ rơi đến bàn và phát chúng cho mọi người trong công ty chúng ta được không?) 

Thật ra leaflet (tờ rơi) nói nôm na nó là một tờ giấy khổ A3 (297x420mm) hoặc khổ A4 (297x210mm) hoặc thậm chí khổ A5 (148x210mm) được in bằng giấy C100, C150, C250 hoặc C300. Chúng được gấp đôi hoặc gấp 3 tùy theo nhu cầu mỗi khách hàng, để quảng cáo phát miễn phí đến tay khách hàng (trường học, bệnh viện, ngã 4,…)

Mục đích của việc này bởi leaflet được sử dụng bởi các doanh nghiệp, cá nhân để quảng bá doanh nghiệp, quảng cáo sự kiện, thông báo và thuyết phục mọi người tham gia.

Tờ rơi tiếng Anh là gì?
Tờ rơi tiếng Anh là gì?

Các từ đồng nghĩa của từ tờ rơi hay còn gọi “leaflet” và cách dùng:

Alo quảng cáo  sẽ chia sẻ đến các bạn một số từ đồng nghĩ “synonym” của tờ rơi “leaflet” và một số từ thông dụng được dùng trong in ấn quảng cáo như : poster, banner, leaflet, booklet, pamphlet, flier…

Flier là một trong các từ đồng nghĩa với leaflet cùng mang ý nghĩa là tờ rơi. Chỉ khác nhau ở tên gọi mặc dù có nhiều anh chị vẫn cho rằng chúng khác nhau, tuy nhiên nó là như nhau, còn về chất liệu cũng như kích cở khách hàng có thể chọn tùy ý. 

Ví dụ : Flier /ˈflaɪə(r)/ (n) Where can I find out the cheapest company printing fliers? (Tôi có thể tìm hiểu các công ty in tờ rơi giá rẻ nhất ở đâu?)

Brochure cũng là một danh từ đồng nghĩa với leaflet được sử dụng khá thông dụng, nó cũng có thể là một quyển quảng cáo nhỏ hoặc một tờ A3 hoặc A4 được gấp lại.

Ví dụ: Brochure /ˈbrəʊʃə(r)/ (n) I just came across some interesting holiday brochures. Let me show you. (Tôi vừa xem qua một số tài liệu quảng cáo kỳ nghỉ thú vị. Tôi sẽ cho bạn xem )

Tờ rơi tiếng anh là gì?
Tờ rơi tiếng anh là gì?

Pamphlet nó cũng là một danh từ không mang ý nghĩa gì khác với tờ rơi. Nó cũng được in màu sắc hình ảnh cũng như nội dung bắt mắt trên một tờ quảng cáo kích cở nhất định.

Ví dụ: Pamphlet /ˈpæmflət/ (n) Can you have a look at our new pamphlet, please. (Ông có thể xem qua tờ rơi mới của chúng ta không?)

Booklet : Nó cũng là một dạng tờ rơi nhưng cấu trúc hơi khác 3 loại trên một xíu vì nó có thể chứa nhiều nội dung hơn, số trang nhiều hơn có thể được đóng ghim bấm lại. 

Ví dụ: Booklet /ˈbʊklət/ (n) You will be recovered the booklet after the end of your exam.(Bạn sẽ bị thu lại quyển tài liệu sau khi cuối phần thi của bạn).

Tờ rơi tiếng anh là gì? Booklet là gì
Tờ rơi tiếng anh là gì? Booklet là gì

Một số từ dùng thông dụng trong in ấn quảng cáo

Ngoài ra còn một số chất liệu và hình thức cũng được dùng thông dụng trong in ấn quảng cáo Alo Quảng Cáo sẽ chia sẽ tên gọi cũng như công dụng chính xác của chúng 

Banner là một miếng vải dài chứa một thông điệp được căng ra giữa hai cây sào và có thể cầm đi. Hoặc được treo ở một nơi công cộng để hỗ trợ thông tin nào đó. Thông thường được in trên chất liệu là vải bạt hiflex, hay còn gọi là ban rôn.

Ví dụ: All alleys in HCM are hung with banners with the slogan “Chung Tay Phong Chong Covid” during the ongoing covid-19 wave. (Tất cả các con hẻm ở TP HCM đều được treo băng rôn với khẩu hiệu “Chung Tay Phong Chong Covid” trong làn sóng covid-19 đang diễn ra.)

Tờ rơi tiếng anh là gì? Banner là gì?

Tờ rơi tiếng anh là gì? Banner là gì?

Poster: 

Poster là một bảng thông báo lớn, thường có hình ảnh được đặt ở nơi công cộng để quảng cáo, về điều gì đó. Hoặc một bức tranh lớn được in trên giấy và được đặt trên tường để trang trí.

Ví dụ: There are so many posters in every bus station. (Có rất nhiều áp phích ở mỗi trạm xe buýt.)

Poster là gì?
Poster là gì?

Lý do quý khách nên chọn Alo Quảng Cáo để in ấn tờ tơi leaflet

Miễn phí tư vấn thiết kế
Giá thành rẻ
Giao hàng miễn phí cho khách hàng tại TP.HCM với đơn hàng từ 2 triệu. 
Máy móc hiện đại , luôn được đổi mới. 
Thợ in cũng như gia công có tay nghề cao.
Nhu cầu in tờ rơi quảng cáo tiếng anh ngày càng lớn nhất là các thành phố lớn .
Chính vì vậy các công ty in ấn ra đời ngày càng nhiều , tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có thể in ra những mẫu tờ rơi đạt chuẩn .
In ấn Á Châu đảm bảo về giá thành cũng như về chất lượng : in ấn Á Châu không qua trung gian nên giá luôn là tốt nhất.

Xem thêm: Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ Tp. HCM

Xem thêm : Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ Quận 1 Tp HCM

Xem thêm: Xà bông giặt đồ tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Bệnh yếu sinh lý tiếng Anh là gì?

 

Rate this post