Thi công bảng biển hiệu quảng cáo đẹp giá rẻ

Quá trình thiết kế logo từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc

Quá trình thiết kế logo từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc

Logo là một thành tố quan trọng bậc nhất  của bộ nhận diện thương hiệu. Khi logo được đưa và sử dụng nó sẽ hiện diện trên hầu khắp các sản phẩm ấn phẩm, biển quảng cáo, các phương tiện truyền thông. Một logođược coi là thành công phải đạt được một trong các yếu tố quan trọng sau:
–         Phải là một biểu trưng thực thụ: vì ý nghĩa của từ logo là biểu trưng, vậy nó biểu trưng cho thứ gì? Nó biểu trưng cho tầm vóc, khát vọng, lịch sử  phát triển của doanh nghiệp đó (nếu có), và hơn hết nó phải thể hiện được doanh nghiệp đang sử dụng logo đó đang hoạt động trong lĩnh vực nào? (tính đặc thù của ngành nghề kinh doanh)…
–         Nó phải đạt được các yêu cầu về kỹ, mỹ thuật: nghĩa là về mặt mỹ thuật (hình khối/bố cục, cũng như màu sắc… phải chặt chẽ và phù hợp với xu thế phát triển về kỹ thuật khi áp dụng thực tiễn (in ấn, truyền thông, biển quảng cáo…) dù ở kích thước lớn hay nhỏ người xem (khách hàng của chủ logo) phải nhận ra logo này là của doanh nghiệp nào.

Một số bạn có thắc mắc về quá trình thiết kế logo từ lúc bắt đầu tới khi hoàn thành và được khách hàng sử dụng. Hãy đọc bài cùng với một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, một quá trình gồm các bước cần có để làm việc luôn cần thiết. Thiết kế logo cũng có những bước để bạn có một sản phẩm làm hài lòng khách hàng và hài lòng cả người thiết kế.

1. Mô tả ngắn gọn về thiết kế: Bạn cần chuẩn bị những câu hỏi và gửi mail hoặc gặp trực tiếp khách hàng để nhận được những mong muốn của khách hàng về logo mà họ muốn.
2. Tìm hiểu: Bạn phải tìm hiểu ngành nghề mà khách hàng đang làm, những mẫu logo, màu sắc của đối thủ. Hiểu thêm về lịch sử của ngành nghề càng tốt.
3. Tham khảo: Hãy xem những mẫu logo đã thành công trong ngành nghề này và một số xu hướng thiết kế hiện tại.
4. Phác thảo và Lên ý tưởng: Phát triển thiết kế logo dựa trên ý tưởng, mô tả ngắn gọn, và những kết quả nghiên cứu, tham khảo của bạn.
5. Phản hồi: Nghỉ ngơi để đầu óc thư giãn trong khi đợi khách hàng phản hồi. Quá trình này cũng giúp bạn có thêm những cảm hứng mới.
6. Quan hệ: Hãy hỏi thăm, tạo mối quan hệ hoặc đưa ra các ý kiến tham khảo cho khách hàng. Hãy khiến khách hàng cảm thấy họ đang làm việc với một nhà thiết kế chuyên nghiệp, thân thiện.
7. Trình bày: Chọn tối đa ba thiết kế tốt nhất trong tất cả, sau đó giới thiệu cho khách hàng một lựa chọn mà bạn nghĩ tốt nhất.
8. Ăn mừng: Đi ăn, đi nhậu, ngủ, rủ bạn bè đi xem phim… hoặc nếu vẫn còn nhiệt huyết, bạn hãy tiếp tục chuẩn bị cho dự án sắp tới.Sau đây là một dự án mà tôi từng trải qua, nhằm giúp bạn có cái nhìn dễ dàng hơn.

Nhận công việc

Eugene giám đốc công ty UKE liên hệ với tôi gần đây (họ thấy tôi qua blog) và họ muốn thiết kế lại (Rebrand) những thiết kế nhận diện của họ.

Sau một vài lần thư từ qua lại nhằm hiểu rõ hơn với Eugene. Tôi gửi Eugene một vài câu hỏi dành cho khách hàng (PDF). Sau đó tôi gửi một bảng báo giá và một thoả thuận (tôi không bao giờ dùng từ hợp đồng) và nhận 50% tiền phí qua Paypal.

Mô tả về thiết kế

Sau khi Eugene hoàn thành vài câu hỏi mà tôi đã gửi. Tôi bắt đầu bắt tay vào thiết kế. Có một vài email qua lại, nhưng về cơ bản thì nó như dưới đây.

UKE.com hay UKE là trang web bán chocolate với cách sắp xếp đẹp, độc đáo như những giỏ quà. UKE hướng tới thị trường cao cấp, những người quan tâm tới vẻ đẹp của sản phẩm.

Đối chiếu với câu hỏi mà Eugene thực hiện, tôi viết ra một vài yêu cầu mà cô ấy thích “mạnh mẽ, đậm nhưng sang trọng, với 2 màu”. Eugene cũng muốn một chú sư tử xuất hiện trên logo. Logo có thể sử dụng được trên web, thiết kế in ấn và cả áo t-shirt.

Quá trình thiết kế logo từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc
Đánh giá bài viết

Leave a Comment

Your email address will not be published.