Lựa chọn Alu hay Mica để có thể tối ưu cho biển quảng cáo

Biển Alu chữ nổi

Hiện nay trên thị trường quảng cáo có rất nhiều chất liệu, và màu sắc vô cùng đa dạng.

Bạn đã có kích thước, thiết kế cho chính bảng hiệu của mình nhưng lại còn phân vân về chất liệu?. Nên chọn Alu hay Mica để làm các loại bảng hiểu bắt mắt và sang trọng??? 

Hôm nay Alo Quảng Cáo chúng tôi sẽ đưa ra những ưu và khuyết điểm của 2 loại chất liệu trên để mọi người có thể hiểu thêm về các loại chất liệu tạo nên ấn tượng đầu tiên cho bảng hiệu của mình.

Biển hiệu Alu chất lượng cao

Ưu điểm của biển Alu

Alu có bề mặt kết cấu, tấm nhôm có những đặc tính nhẹ, có nhiều màu sắc, hoa văn giả đá, độ chính xác cao, dễ làm vệ sinh, hạn chế việc truyền âm và cách nhiệt; loại thông dụng thường dày 3mm (độ dầy tấm có từ 2-6mm) được ghép bởi hai lớp nhôm chống ăn mòn, mỗi lớp nhôm dày 0,5mm với lõi ở giữa bằng polyethylen – một loại nhựa chống cháy dày 3mm.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm được nhà sản xuất giới thiệu có trọng lượng riêng chỉ bằng một nửa trọng lượng của tấm nhôm đồng chất cùng bề dày mà độ cứng tương đương.

Do đó tấm hỗn hợp nhẹ, dễ lắp đặt, thi công như: Uốn cong, uốn góc, xẻ rãnh… Tính năng khác là chống ăn mòn và có khả năng thích ứng với thời tiết, chịu được tác động bởi nhiệt độ từ -50oC đến +80oC.

Biển Alu chữ nổi
Biển alu đang thịnh hành bởi có chất liệu tốt

Hệ thống sơn và tạo hoa văn giả đá, gỗ phủ trên bề mặt nhôm có nhiều màu sắc, đường vân và thường được bảo hành từ 1-5 năm.

Giá cả và chất lượng có nhiều cấp độ, tùy vào độ dày của lớp nhôm bề mặt, ví dụ tấm 3mm thì lớp nhôm mỗi bên là 0,21mm nhưng có loại chỉ 0,18mm hay 0,15mm, thậm chí thấp hơn

– Bền chịu được thời tiết nóng ẩm nhiệt đới như khí hậu Việt Nam, chịu được lực lớn

– Tính thẩm mỹ cao, bóng bẩy, nhiều màu sắc, từ những màu như gương hay giả gạch, giả gỗ giả đá marble…

–  Trọng lượng nhẹ, đàn hồi cao, dễ dàng uốn cong tạo hình giúp quá trình thi công thuận lợi với mọi địa hình. Bề mặt alu bóng, phẳng, sang trọng, tinh tế và dễ dàng kết hợp với các vật liệu quảng cáo khác trong việc tạo ra những tấm biển quảng cáo ấn tượng.

Nhược điểm của biển Alu chữ nổi

Sản phẩm tấm nhôm alu sau khi được cắt, gia công sẽ chỉ sử dụng duy nhất cho một maket trong một quá trình sử dụng, ít tận dụng, khi dán vào khung thì ít có cơ hội sử dụng so với các dạng biển quảng cáo khác như biển LED, chữ nổi đồng, chữ nổi INOX.

 

Về chất lượng biển Mica uy tín giá rẻ

Chất liệu Mica hay nhựa Arcylic

Nhựa Acrylic là vật liệu nhựa có chứa một hoặc nhiều các chất dẫn xuất của axit acrylic.

Các nhựa acrylic phổ biến nhất là Polymethyl methacrylate (PMMA), được bán dưới tên thương hiệu của Plexiglas, Lucite, Perspex, và Crystallite. PMMA là một vật liệu rất minh bạch khó khăn với đề kháng tuyệt vời với bức xạ tia cực tím và thời tiết.

Biển chất liệu mica

Nó có thể được tô màu, đúc, cắt, khoan, và được hình thành. Những đặc tính này làm cho nó lý tưởng cho nhiều ứng dụng bao gồm cả kính chắn gió máy bay, giếng trời, ánh đèn xe, và các dấu hiệu ngoài trời. Một ứng dụng đáng chú ý là trần của Astrodome Houston trong đó gồm có hàng trăm tấm đôi cách điện của PMMA nhựa acrylic.

Ưu điểm của biển nhựa Mica

Mica có 2 mặt sử dụng như nhau, một trong những loại vật liệu xuyên sáng, bề mặt bóng đẹp ( có 2 loại mica Đài Loan và Mica Trung Quốc) do đó khi đặt làm biển mica quý khách hàng nên hỏi rõ loại mica mà nhà quảng cáo làm cho mình có đúng là mica Đài Loan không bởi giá tiền 2 loại vật liệu này chênh nhau khá lớn đi đôi với nó  là độ bền và chất lượng cũng chênh nhau rất nhiều.

Nhược điểm của biển Mica 

– Biển mica tuy đẹp hơn so với alu, bóng và sang trọng hơn nhưng tấm mỏng dễ bị cong và để ngoài trời từ 3-5 năm sẽ bị ròn vỡ không như biển alu ( ACP) vật liệu bền, giai thời gian sử dụng lên tới 10 đến 20 năm ở điều kiện thường

– Giá thành biển mica lớn gấp đôi so với giá thành biển nhôm alu với cùng kích thước và cấu tạo.

Hầu hết khi sử dụng mica làm ốp dựng làm biển bảng phải sử dụng mica có độ

dày tối thiểu là 3mm hoặc 5mm đển đảm bảo độ phẳng tránh cong bề mặt biển quảng cáo.

Cũng giống như biển alu, biển mica có khả năng kết hợp với nhiều dạng biển quảng cáo khác nhau để tăng điểm thu hút cho cửa hàng cửa hiệu.

Chất liệu mica thường được làm biển quảng cáo bởi những thương hiệu lớn như: elise, kelibui, chanel…

Mica thường ít được sử dụng làm biển ốp dựng mặt tiền do chi phí cao và không bền thường làm biển công ty, biển chức danh với chất liệu biển mica phun sơn hoặc mica khắc trên máy CNC.

Kết Luận

Có thể nói 2 chất liệu biển có mỗi ưu điểm riêng để phù hợp với từng loại khách hàng và công trình khác nhau.

Nhưng có thể nói hiện nay chất liệu Mica và Alu đang là vật liệu sử dụng hàng đầu về bảng biển chất lượng cao trong giới quảng cáo.

Cảm ơn các bạn đã xem và ủng Alo Quảng Cáo!.

5/5 - (1500 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.